Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để có hiệu quả tốt nhất

Có lẽ mọi người đều biết được công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sao cho hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo  là vô cùng quan trọng, nó quyết định hiệu quả mà sản phẩm mang lại nên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sao cho có thể tận dụng hết những công dụng tuyệt vời của loại thần dược quý hiếm này.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Đông Trùng Hạ Thảo rất đa dạng về chủng loại, chính vì vậy, cách chế biến chúng cũng rất đa dạng và cầu kỳ. Mỗi người có thể chọn cho mình cách chế biến phù hợp với nhu cầu của bản thân. Dưới đây là một và cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản mà hiệu quả nhất.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KIM LAI NGUYÊN CON

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con giàu chất dinh dưỡng, acid amin nên khi chế biến qua nhiệt độ sẽ làm mất một ít chất dinh dưỡng. Chính vị vậy, bạn có thể nhai sống trực tiếp để có thể hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng của nó.

  • Cách thực hiện : Rửa sạch Đông Trùng Hạ Thảo với nước ấm sau đó ngâm trong nước có nhiệt độ 60 – 70% khoảng 2 – 3 phút. Sau đó ăn hết cả con và nước nhúng. Mỗi tuần sử dụng khoảng 3  4 con là tốt nhất.
  • Công dụng : Sử dụng theo cách này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt rất tốt cho các bệnh nhân yếu sinh lý, tim mạch, suy thận, ung thư…

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KIM LAI DẠNG NƯỚC

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước, các bạn có thể chế biến thành các loại rượu hoặc trà để sử dụng mỗi ngày. Đây cũng chính là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản và phổ biến nhất.

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai

  • Cách thực hiện : Ngâm 20g Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai với 0.5 lít rượu trắng trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml .
  • Công dụng : Trị đau thắt lưng, mỏi gối, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Trà Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai 

  • Cách thực hiện : Dùng khoảng từ 1-2g Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai ngâm trong cốc nước nóng (200 ml) 70-80 oC khoảng 5 phút và uống rồi nhai hết cả xác.
  • Công dụng : Phương pháp này sẽ tăng cường sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, hiếm muộn.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KIM LAI DẠNG BỘT

Đối với bột Đông Trùng Hạ Thảo các bạn có thể kết hợp để nấu cháo hoặc canh, làm như vậy sẽ giúp cơ thể mau hấp thu chất dinh dưỡng cũng như dễ dàng trong việc sử dụng hơn.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai :

  • Cách thực hiện : Dùng từ 1-2g Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai xay nhuyễn và rắc lên bát cháo 200ml (hoặc có thể hầm cháo với những thực phẩm khác).
  • Công dụng : Phương pháp này tăng cường hồi phục chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KIM LAI TƯƠI

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai, chúng tôi đã xấy khô sản phẩm bằng những phương pháp hiện đại nhất để giữ lại trọn vẹn những chất dinh dưỡng quý giá nhất của sản phẩm. Để chế biến Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai hiệu quả nhất, các bạn có thể nấu với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác để tăng thêm chất dinh dưỡng cho món ăn.

Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai hầm gà (gà ác/vịt/bồ câu/chim cút)

  • Nguyên liệu : 10g Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai, 1 con gà mái (1,5kg), 15g bột ngọt, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước.
  • Cách thực hiện : Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử dụng được.
  • Công dụng : Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai hầm ba ba

  • Nguyên liệu :  Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.
  • Cách thực hiện :  Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.
  • Công dụng : Món ăn này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.